Hướng dẫn cách vệ sinh đệm bông ép Everhome hiệu quả

Việc chúng ta không quan tâm đến vệ sinh những chiếc đệm có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Vì nếu không vệ sinh thường xuyên đệm có thể xuất hiện các vi khuẩn có hại hoặc các loại mạt bụi lớn gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Ngoài ra công việc này cũng làm những tấm đệm bông ép Everhome của bạn được sạch sẽ hơn, mới hơn cũng như độ bền sản phẩm được lâu hơn so với thông thường. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến với bạn cách vệ sinh sản phẩm này một cách hiệu quả và đúng cách.

Hút bụi nệm thường xuyên
Hút bụi nệm thường xuyên

Hút bụi đình kỳ đệm hàng tuần hoặc hàng tháng

Việc chúng ta đi làm thường xuyên ra đường bằng xe máy hoặc các công việc có nhiều bụi, khi về nhà không thay quần áo và nằm luôn lên đệm hoặc các gia đình ở gần đường cao tốc, đường lớn luôn tồn tại rất nhiều bụi trong không khí.

Chính vì vậy theo đình kỳ 2 tuần đến 1 tháng chúng ta phải hút bụi lại toàn bộ đệm, công việc được tiến hành bằng cách sử dụng các loại máy hút bụi hút từng phần trên thảm cho đến khi sạch bụi. Bạn cũng nên lưu ý trong phần này đó là khi vệ sinh chúng ta nên giữ máy hút ở một vị trí lâu để hút hết cả những hạt bụi nằm sâu trong đệm.

Những loại máy hút bụi bạn có thể mua các loại máy cỡ nhỏ về vệ sinh nhà cửa và tiện vệ sinh đệm luôn. Hoặc hiện nay cũng có rất nhiều các công ty vệ sinh cung cấp dịch vụ hút bụi hoặc giặt đệm cho bạn lựa chọn với chi phí rất hợp lý.

Giặt vỏ đệm đúng cách

Vỏ đệm là phần vất vả nhất trong quá trình vệ sinh đệm bông ép, vì vỏ đệm tiếp xúc trực tiếp với môi trường và cơ thể chúng ta nên thường bị bẩn do các đồ ăn, thức uống có màu,… Chính vì vậy khi giặt chúng ta cũng cần phải tìm hiểu rõ chất liệu vải bọc vỏ đệm được làm bằng gì, được phép giặt với các loại nước giặt như thế nào hoặc các điều kiện an toàn để giữ vỏ đệm không bị xù và bền màu.

Xem thêm: Hiểm họa khó lường khi dùng đệm quá hạn sử dụng

Nếu như với các loại vải bọc đệm bằng lụa hoặc tơ tằm bạn nên giặt bằng tay với các loại nước giặt có độ kiềm thấp để vải được bền với thời gian hơn.

Ngoài ra sau khi giặt sạch bạn cũng nên phơi vỏ đệm ở nơi khô ráo, thoáng mát có ánh nắng tự nhiên giúp vỏ đệm thơm tho, không bị các mùi hôi đặc biệt là vào mùa đông  lạnh.

Giặt vỏ đệm đúng cách
Giặt vỏ đệm đúng cách

Sử dụng sản phẩm đúng cách

Nếu bạn quan tâm đến việc vệ sinh mà không quan tâm đến việc sử dụng sản phẩm đúng cách thì bạn sẽ vẫn mãi phải vệ sinh cho chúng, bạn nên phòng tránh trước từ lúc sử dụng cụ thể như sau: Các đồ ăn, nước uống hoặc hoa quả không được mang lên đệm ăn, khi đi làm vệ hoặc người bạn bị bụi bẩn thì nên đi tắm và thay quần áo trước khi nằm lên đệm. Vệ sinh đệm định kỳ thường xuyên.

Sau khoảng 3 tháng sử dụng chúng ta lại lật đổi mặt đệm một lần để tránh tình trạng đệm bị lún để tuổi thọ sử dụng được cao hơn.